Smart watch สำหรับคุณแม่ที่คุ้มค่าที่สุดในปี 2021

ตรวจสอบระดับออกซิเจนในเลือด | อัตราการเต้นหัวใจ |ความเครียด | สุขภาพการนอน |รอบเดือน | ดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองได้ 24 ชม.

ปัจจุบัน เรากำลังใช้ชีวิตอยู่ในยุคสมัยแห่งเทคโนโลยี ที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาช่วยเหลือการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น เป้อุ้มเด็ก, รถเข็นเด็กขนาดกระทัดรัดและแข็งแรงที่พับเก็บและกางออกด้วยมือเดียวได้ไวมาก, แม้กระทั่งเครื่องทำอาหารเด็กที่เตรียมอาหารให้ลูกน้อยได้เพียงกดแค่ปุ่มเดียว อีกทั้งยังมีนวัตกรรมที่แบ่งเบาภาระต่างๆ ให้กับคุณแม่เพื่อแลก ‘เวลา’ ที่เสียไปกลับมาอีกครั้งเช่น Robot vacuum cleaner (หุ่นยนต์ดูดฝุ่น) และยังมีนาฬิกาอัจฉริยะ Smart watch ที่เป็นมากกว่านาฬิกา ซึ่งจะช่วยให้คุณแม่ใช้ชีวิตได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น รับโทรศัพท์, ดูปฏิทิน, อ่าน chat, ตรวจสอบระดับออกซิเจนในเลือด, อัตราการเต้นหัวใจ, สุขภาพการนอน, ดูแลสุขภาพร่างกายตัวเองได้ 24 ชม. ฯลฯ นับว่าเป็นความโชคดีที่หม่ามี๊และคุณแม่เติบโตมาท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งในอนาคตอันใกล้เรากำลังเข้าสู่ยุค metaverse ก็ยิ่งมีสิ่งใหม่ๆ มาให้เราได้ใช้กันอีกแน่นอนค่ะ

Image – trustedreview

ศัพท์ที่คุณแม่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อ Smart watch

SpO2 – ออกซิเจนในเลือดคืออะไร

ระดับออกซิเจนในเลือด แสดงถึงเปอร์เซ็นต์ของออกซิเจนที่เซลล์เม็ดเลือดแดงสามารถนำออกจากปอดไปสู่ส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ การทราบว่าเลือดของคุณสามารถทำหน้าที่ที่สำคัญนี้ได้ดีเพียงใดจะช่วยให้คุณเข้าใจถึงสุขภาพโดยรวมของคุณเองได้

คนส่วนใหญ่จะมีระดับออกซิเจนในเลือดอยู่ที่ 95 – 100% อย่างไรก็ตาม ยังมีคนบางกลุ่มที่สามารถดำเนินชีวิตตามปกติได้โดยมีระดับออกซิเจนในเลือดต่ำกว่า 95% ค่าที่ต่ำกว่าปกติเล็กน้อยซึ่งวัดได้ขณะนอนหลับถือเป็นเรื่องปกติ นอกจากนี้ ผู้ใช้บางรายอาจวัดค่าได้ต่ำกว่า 95% ด้วย

หากต่ำกว่าค่านี้ (บางครั้งยึดที่ค่าต่ำกว่า 92%) แสดงว่ามีออกซิเจนจับกับเลือดแดงได้น้อยลง บ่งชี้ถึงภาวะ “Hypoxemia” และอาจประเมินเป็นภาวะ “Hypoxia” ได้ด้วยนั่นเอง

ผู้ที่มีภาวะ Hypoxia ในช่วงแรกจะมีการหายใจเร็วและสั้น หัวใจเต้นเร็ว รู้สึกเหมือนหายใจไม่อิ่ม กระสับกระส่าย แต่เมื่อระดับออกซิเจนในเลือดลดลงเหลือราว 80-85% จะเริ่มส่งผลกระทบต่อการทำงานของสมอง มีอาการสับสนหรือซึม และหากต่ำลงอยู่ที่ 65% จะมีภาวะเขียว (Cyanosis) ริมฝีปาก และปลายมือปลายเท้าเป็นสีม่วงได้ สุดท้ายจะเข้าสู่ขั้นโคม่าไปจนถึงการเสียชีวิตได้เลยทีเดียว ภาวะนี้เกี่ยวข้องโดยตรงกับโรคระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19)

ซึ่ง COVID-19 เป็นโรคติดเชื้อที่ปอดเป็นหลัก เมื่อปอดถูกทำลายแน่นอนว่าการแลกเปลี่ยนแก๊สออกซิเจนคงเป็นไปอย่างยากลำบาก สิ่งที่ตามมาคือออกซิเจนในเลือดต่ำ เกิดภาวะ Hypoxemia และ Hypoxia ตามมา ทว่า มีผู้ป่วย COVID-19 จำนวนไม่น้อย ที่ไม่ได้แสดงอาการตั้งแต่แรกเริ่ม แม้เริ่มเกิดภาวะ Hypoxia แล้ว ก็ยังไม่แสดงความผิดปกติใด ๆ ออกมา ในทางการแพทย์เราเรียกภาวะนี้ว่า Happy Hypoxia หรือ Silent Hypoxia หมายถึงผู้ป่วยที่มีภาวะ Hypoxia แต่ไม่แสดงอาการของการขาดออกซิเจน

ภาวะ Happy Hypoxia นี้ ส่งผลกระทบอย่างมากต่อผู้ป่วย COVID-19 เพราะกว่าจะถึงมือแพทย์ก็ทำเอาอาการทรุดหนักไปมากแล้วค่ะ เพราะฉะนั้น หากสามารถตรวจพบภาวะ Hypoxia ได้ก่อนน่าจะเป็นผลดีต่อตัวผู้ป่วยมากกว่า อย่างน้อยจะได้ไปพบแพทย์ได้รวดเร็วขึ้น และรับยาต้านไวรัสเพื่อช่วยลดอาการที่รุนแรงได้ เพราะฉะนั้นหม่ามี๊มองว่านาฬิกา smartwatch ที่มีฟังก์ชั่นการตรวจจับระดับออกซิเจนในเลือดเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นต้องมีตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป

Heart rate – อัตราการเต้นของหัวใจ

Heart Rate Zone คือการนำค่าอัตราการเต้นของหัวใจขณะพัก และอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุดมาเข้าสูตรคำนวนเพื่อหาอัตราการเต้นที่เหมาะสมกับความหนักในการออกกำลังกายในแต่ละรูปแบบ ซึ่งตัวอัตราการเต้นของหัวใจขณะพักก็หาได้ไม่ยาก เพียงแค่เมื่อตื่นนอนก็ให้จับชีพจรเป็นเวลา 1 นาที และทำแบบนี้ 3 ครั้งเพื่อหาค่าเฉลี่ย จากนั้นก็จะได้อัตราการเต้นของหัวใจขณะพัก เช่นจับชีพจรแล้วได้ค่า 70, 75 และ 73 ก็ให้นำ (70+75+73)/3 ก็จะได้ 72.6 ครั้ง/นาที เป็นค่าอัตราการเต้นของหัวใจขณะพัก
จากนั้นก็ให้หาอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุดด้วยการนำค่า 220 ลบด้วยอายุขณะนั้น เช่นอายุ 30 ก็ให้นำ 220-30 ก็จะได้ค่า 190 ครั้ง/นาที เป็นอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุด เมื่อได้ทั้งสองค่ามาแล้วก็ให้เข้าสูตร [(อัตราการเต้นของหัวใจสูงสุด – อัตราการเต้นของหัวใจขณะพัก) x ความหนักการเต้นของหัวใจเป็นเปอร์เซ็นต์] + อัตราการเต้นของหัวใจขณะพัก หากนำตัวอย่างข้างต้นมาคำนวนทั้งหมด และอยากได้ความหนักของการเต้นของหัวใจ 50% ก็จะได้ [(190-72.6)x50%]+72.6 ซึ่งผลลัพธ์คือ 131.3 ครั้ง/นาที

5 Zone กับการออกกำลังกาย

อย่างไรก็ตาม Heart Rate Zone ไม่ได้มีแค่ค่าเดียวในการออกกำลังกาย เพราะตามความนิยมนั้นจะแบ่งความหนักของอัตราการเต้นของหัวใจออกเป็น 5 Zone คือ

 • Very Light หรือความหนัก 50-60% ของอัตราการเต้นของหัวใจ เหมาะกับผู้เริ่มออกกำลังกาย และช่วยลดน้ำหนักในกรณีที่หัวใจเต้นในความหนักนี้ต่อเนื่องราว 20-40 นาที
 • Light หรือความหนัก 60-70% ของอัตราการเต้นของหัวใจ เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ และช่วให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นหากควบคุมให้หัวใจเต้นในความหนักนี้ได้นาน 40-80 นาที
 • Moderate หรือความหนัก 70-80% ของอัตราการเต้นของหัวใจ เหมาะกับผู้เริ่มออกกำลังกายจริงจัง และอยากสร้างความแข็งแกร่งให้มากกว่าเดิม ถ้าให้ดีต้องใช้ความหนักนี้นาน 10-40 นาที
 • Hard หรือความหนัก 80-90% ของอัตราการเต้นของหัวใจ เหมาะกับนักกีฬาที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับร่างกาย และไม่ควรให้หัวใจเต้นหนักขนาดนี้นาน 2-10 นาที
 • Maximum หรือความหนัก 90% ขึ้นไป เหมาะกับนักกีฬามืออาชีพที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพร่างกายในเวลาสั้นๆ เช่นแข่งวิ่ง 100 เมตร และไม่ควรให้หัวใจเต้นหนักขนาดนี้นานเกิน 5 นาที

แต่ทั้งหมดที่หม่ามี้ได้อธิบายมานี้..smartwatch จะเก็บข้อมูลและนำมาวิเคราะห์ให้ว่ากิจกรรมของคุณแม่อยู่ในโซนไหน ซึ่งคุณแม่สามารถนำมาปรับเปลี่ยนโปรแกรมการออกกำลังกายในครั้งต่อๆ ไปตามที่ต้องการได้ค่ะ นับว่าสะดวกมากๆ ไม่ต้องคำนวณเองเหมือนแต่ก่อนแล้ว

5 ปัจจัยการเลือกซื้อ Smart watch

การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

การรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ในปัจจุบันนี้มี smart watch หลากหลายรูปแบบจากแต่ละแบรนด์มาให้คุณแม่ได้เลือกใช้ ซึ่งคุณแม่ควรเลือก smart watch ที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณแม่ได้ และรองรับระบบปฏิบัติการมือถือเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างไม่ติดขัด ไม่ว่าจะเป็นระบบ Windows, IOS และ Andriod โดยการเลือกซื้อทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางหน้าร้านหรือออนไลน์ คุณแม่ควรที่จะทดลองใช้หรือพิจารณาถึงคุณสมบัติในการเชื่อมต่อไปจนถึงเวอร์ชั่นสำหรับการใช้งาน เพื่อให้คุณแม่สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลในการควบคุมและใช้แอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่ถือว่าสำคัญอย่างมากสำหรับการเลือกซื้อ smart watch ค่ะ

ดีไซน์

ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญต่อการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์อย่างมาก ที่เราจะต้องใส่นาฬิกาอัจฉริยะอยู่ตลอดเวลา แน่นอนว่าทุกคนล้วนต้องการที่สวมใส่สมาร์ทวอทช์ที่ดูดีและมีดีไซน์ตามแบบที่ตนเองชอบ ซึ่งในช่วงเริ่มต้นนั้นสมาร์ทวอทช์มีหน้าตาล้ำสมัยและมีหน้าปัดรูปทรงสี่เหลี่ยม ก่อนที่จะมีการพัฒนารูปแบบและดีไซน์ให้ทันสมัยและดูหลากหลายเพื่อให้สะดวกต่อการเลอืกซื้อและใช้งานมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสมาร์ทวอทช์จะต้องนำมาสวมใส่ในชีวิตประจำวันอยู่เกือบตลอดเวลา เพราะฉะนั้น ควรเลือกสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ มีดีไซน์ที่สวยงามและเป็นแนวที่คุณแม่ชื่นชอบ เพื่อให้เกิดความมั่นใจและดูดี สวมใส่ได้อย่างไม่เบื่อในแบบที่คุณต้องการ

ฟีเจอร์

ฟีเจอร์ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเลือกซื้อ ที่ปกติแล้วตัว smart watch จะมีระบบนาฬิกาและการควบคุมปรับหน้าจอ การเล่นเพลงและแจ้งเตือน ไปจนถึงการเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน ก่อนที่จะเริ่มมการพัฒนาฟีเจอร์เสริมตามแบบฉบับของแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทวอทช์หน้าจอสัมผัส สมาร์ทวอทช์ที่มีหน้าปัดแบบหมุนได้ นาฬิกาโทรศัพท์หรือสมาร์ทวอทช์ที่สามารถใช้ซิมการ์ดสำหรับการรับสายและออก ไปจนถึงการเชื่อมต่อเพื่อแชทหรือเล่นอินเทอร์เน็ต เป็นต้น

นอกเหนือจากนั้นยังมีสมาร์ทวอทช์ นาฬิกาสุขภาพ นาฬิกาออกกำลังกายเข้ามาเป็นทางเลือกที่ดี ที่ควรเน้นที่ฟีเจอร์สำหรับการออกกำลังกาย นาฬิกาวัดความดัน การเช็คอัตราการเต้นของหัวใจ มีระบบจีพีเอสหรือการนับจำนวนก้าว เป็นนาฬิกานับก้าวและแคลอรี่ ไปจนถึงคุณสมบัติในการกันน้ำเพื่อการออกกำลังกายและใช้งานที่มีประสิทธิภาพ เป็นต้น ที่สิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกและใช้เป็นเกณฑ์เลือกสมาร์ทวอทช์ที่เหมาะสมสำหรับคุณแม่ ได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

ความจุของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่ ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการใช้งานเลยทีเดียว เพราะถ้าหากละเลยหรือมองข้ามเรื่องความจุของแบตเตอรี่ไป จะต้องปวดหัวและใช้งานได้อย่างไม่เต็มที่แน่นอน เพราะแต่ละรุ่นนั้นมีความจุและระยะเวลาการใช้งานที่แตกต่างกัน ไปจนถึงปัจจัยของเรื่องหน้าจอ OLED และ LCD ที่ส่งผลต่อแบตเตอรี่ด้วยเช่นกัน

เพราะฉะนั้น ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง อย่าลืมที่จะสอบถามเกี่ยวกับเรื่องข้อมูลแบตเตอรี่ การชาร์จสมาร์ทวอทช์ไปจนถึงระยะเวลาการใช้งาน ความจุของแบตเตอรี่และการใช้พลังงานต่างๆ ของนาฬิกาอัจฉริยะ เพราะไม่เช่นนั้น คุณอาจจะต้องลำบากในเรื่องของการชาร์จแบตฯ smartwatch เมื่อต้องใช้งานข้างนอกหรือหาแบตเตอรี่สำรองพกพาให้ยุ่งยากขึ้นไปอีก

ราคา

มองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับเรื่องของราคา ซึ่งราคาถือว่าเป็นปัจจัยแรกๆ ที่หลายคนใช้ในการเลือกซื้อ ทั้งมีงบประมาณที่จำกัดหรือราคาที่ไม่คุ้มค่าสักเท่าไหร่ โดย แต่ละรุ่น จากแต่ละแบรนด์ ก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ คุณสมบัติและอื่นๆ ที่จะมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น

ดังนั้น หม่ามี๊แนะนำให้ตั้งงบประมาณเริ่มต้นสำหรับการเลือกซื้อ smart watch แล้วพิจารณารุ่นที่เหมาะสมกับคุณแม่ เปรียบเทียบกับหลายๆ แบรนด์ หลายๆ รุ่นที่มีคุณสมบัติและราคานาฬิกาดิจิตอลข้อมือเทียบเท่ากัน เพื่อให้คุณแม่สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

Amazfit GTS 2 Mini Smart Watch

Amazfit GTS 2 Mini Smart Watch
Amazfit GTS 2 Mini Smart Watch

Typeชนิดหน้าจอ : หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.55นิ้ว 2.5D Glass บางเพียง 8.95mm

Power (Battery,mAh)พลังงาน (BATTERY,mAh): 220 mAh แบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานสูงสุดถึง 21 วัน

Compatible OSรับรองระบบปฏิบัติการ: ANDROID, iOS

Water Resistantการกันน้ำ: 5 ATM (ประมาณ 50เมตร)

ราคา: 3,190 2,790 บาท [คลิ้กเพื่อดูราคาและโปรโมชั่น Shopee] , [คลิ้กเพื่อดูราคาและโปรโมชั่น Lazada]

Amazfit GTS 2 Mini เป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่จากแบรนด์ Amazfit ผู้นำด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีสวมใส่ข้อมือเพื่อสุขภาพและอุปกรณ์เสริมในการออกกำลังกาย ที่มีจุดเด่นคือมีขนาดเล็ก กะทัดรัด มีน้ำหนักเพียง 19.5 กรัมเท่านั้น มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED สีสันสวยงาม ขนาด 1.65 นิ้ว พร้อมแบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานสูงสุดถึง 21 วัน มีโหมดออกกำลังกายกว่า 70 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในร่มหรือว่ากลางแจ้ง เมื่อออกกำลังกายเสร็จสิ้น smart watch จะทำการรายงานข้อมูลการออกกำลังกาย รวมไปถึงแสดงอัตราการเต้นของหัวใจ สถานะทางกายภาพของร่างกาย และรับการแจ้งเตือนต่างๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกาย เช่น Heart rate zones ผ่านทาง smartwatch ได้ในทันที นอกจากนี้ยังผ่านการรับรองมาตรฐานกันน้ำที่ระดับ 5 ATM อีกด้วยค่ะ ใส่ว่ายน้ำได้สบายๆ เลย

Amazfit GTS 2 Mini Smart Watch

ที่สำคัญ Amazfit GTS 2 Mini มีเซนเซอร์ตรวจจับสุขภาพถึง 6 ฟังก์ชั่นด้วยกัน ได้แก่

 • อัตราการเต้นของหัวใจ
 • การนอนหลับ สามารถตรวจสอบคุณภาพการนอนหลับ ได้ทั้งหลับตื้น,หลับลึก และ REM
 • ความเครียด ที่สามารถให้คำแนะนำเมื่อระดับความเครียดสูง
 • ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด
 • รอบเดือนของผู้หญิง

ซึ่งถือว่าให้มาอย่างครบคันสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณแม่เลยค่ะ

สำหรับลูกเล่นการใช้งานเสริมภายในอุปกรณ์นั้นยังมีอีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดสอนการฝึกหายใจ, สามารถใช้อุปกรณ์เป็นรีโมทคอนโทรลเพื่อถ่ายภาพได้ทันที และใช้ควบคุมเครื่องเล่นเพลง เมื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

Amazfit GTS 2 Mini เหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหา นาฬิกาอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม ขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ในการดูแลสุขภาพและออกกำลังกายแบบครบครัน ในราคาสุดคุ้มค่า โดยมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี คือ Midnight Black, Flamingo Pink และ Sage Green ทั้งหมดนี้ในราคาเพียง 3,190 2,790 บาท เท่านั้นค่ะ

ของคุณภาพดี เทคโนโลยีที่ทันสมัย ไม่จำเป็นต้องมีราคาสูงเป็นหลักหมื่น+ เสมอไป”

Best for Mommies

จุดเด่น Amazfit GTS 2 Mini Smart watch

 • ดีไซน์ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด
 • น้ำหนักเบาเพียง 19.5 กรัม
 • หน้าจอ AMOLED สีสันสวยงาม
 • สามารถมองเห็นจอได้อย่างชัดเจนในที่แจ้ง
 • ขนาดหน้า 1.65 นิ้ว แบบสี่เหลี่ยม
 • ขนาดตัวเรือน 40.5 x 35.8 x 8.95 มม.
 • บอดี้ทำจากอลูมิเนียมอัลลอย
 • สายทำจากวัสดุซิลิโคน สวมใส่สบาย ไม่เก็บกลิ่นเหงื่อ
 • ความละเอียด 354 x 306 พิกเซล ที่ 301 PPI
 • เซนเซอร์ตรวจจับ
  • อัตราการเต้นของหัวใจ
  • การนอนหลับ สามารถตรวจสอบคุณภาพการนอนหลับ ได้ทั้งหลับตื้น,หลับลึก และ REM
  • ความเครียด ที่สามารถให้คำแนะนำเมื่อระดับความเครียดสูง
  • ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด
  • รอบเดือนของผู้หญิง
 • ระบบประเมินสุขภาพ PAI (Personal Activity Intelligence) ที่ใช้อัลกอริทึมขั้นสูงในการประมวลข้อมูลสุขภาพให้ออกมาในรูปแบบของคะแนน เพื่อให้ผู้ใช้งานนำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับสุขภาพของตนเองได้เป็นอย่างดี
 • Alexa Built-in
 • โหมดออกกำลังกายกว่า 70 รูปแบบ
 • แบตเตอรี่อายุการใช้งานยาวนานสูงสุด 21 วัน
 • ควบคุมเครื่องเล่นเพลงได้
 • มาตรฐานกันน้ำ 5ATM
Amazfit GTS 2 Mini
Amazfit GTS 2 Mini Smart Watch
Amazfit GTS 2 Mini Smart Watch

ราคา 3,190 2,790 บาท

บทสรุป: Amazfit GTS 2 Mini ได้พิสูจน์แล้วว่า “ของคุณภาพดี เทคโนโลยีที่ทันสมัย ไม่จำเป็นต้องมีราคาสูงเป็นหลักหมื่น+ เสมอไป” จะมีอะไรดีไปกว่านาฬิกาที่สามารถบอกคุณแม่ว่า “คุณแม่กำลังเครียดอยู่นะคะ ไปพักผ่อนดีกว่าค่ะ”, หรือ “ออกซิเจนในเลือดคุณแม่อยู่ในเกณฑ์น่าเป็นห่วง ควรไปพบแพทย์นะคะ” แถมยังฟังเพลงได้ กันน้ำได้ บอกคุณแม่ได้ว่านอนหลับดีหรือเปล่า หม่ามี๊ขอฟันธงได้เลยว่า หากคุณแม่เลือกแล้วจะไม่เสียใจภายหลังแน่นอนค่ะ